Câu Hỏi Xoay Quanh Đồng Hồ

[section label="FAQ Page: Minimal Icons" padding="60px"] [row label="Title" h_align="center"] [col span="8" span__sm="12" span__md="10" margin="0px 0px -40px 0px" align="center"]

FAQ

Cùng tìm hiểu về cách sử dụng đồng hồ và những vấn đề khi gặp phải

[/col] [/row] [row label="Questions" h_align="center"] [col span="10" span__sm="12" span__md="12" align="left"] [divider width="100%" margin="3em" color="rgb(9, 14, 29)"] [row_inner label="Question Wrapper: 1" style="collapse"] [col_inner span="4" span__sm="12" span__md="12"] [featured_box pos="left" margin="0px 0px 30px 0px"]

Thông tin về sửa chữa

[/featured_box] [/col_inner] [col_inner span="8" span__sm="12" span__md="12" align="left"] [accordion] [accordion-item title="Sửa chữa đồng hồ ở đâu thì tốt ?"]

Tốt nhất bạn nên mang đến những nơi có uy tín, lâu đời, có kinh nghiệm vững chắc trong ngành đồng hồ. Tại Hồ Chí Minh bạn có thể mang đến 109 Trần Hưng Đạo, Quận 1 và 285 Lý Tự Trọng, Quận 1, HCM để sửa chữa.

[/accordion-item] [accordion-item title="Thời gian bảo dưỡng định kỳ Eco-drive?"]

Đồng hồ Eco-drive hoạt động bằng năng lượng chuyển hóa từ ánh sáng, nếu đồng hồ vẫn chạy bình thường thì không cần bảo dưỡng. Chỉ trong trường hợp đồng hồ hoạt động bất thường thì cần phải kiểm tra lại.

[/accordion-item] [accordion-item title="Bao lâu nên mang đồng hồ đi lau dầu 1 lần?"]

Nên lau dầu, bảo trì trung bình khoảng 3 năm 1 lần.

Dưới đây là thời gian yêu cầu lau dầu trung bình của các hãng đồng hồ Nhật Bản và đồng hồ Thuỵ Sỹ mà bạn có thể tham khảo.

Về đồng hồ cơ của hãng Nhật Bản thì thời gian lau dầu sẽ nằm trong thời gian khoảng 2 – 3 năm/lần.

Về đồng hồ cơ Thuỵ Sỹ:

+ Dòng tầm trung và thấp (dưới 15 triệu vnd): 3 – 4 năm/lần.

+ Dòng cao cấp, sang trọng (trên 15 triệu vnd): 4 – 5 năm/lần.

+ Dòng cực cao cấp như Rolex, Omega máy Co-axial, dòng Omega máy Master Co-axial trung bình tối đa là 5 năm,…

Ngoài ra, bạn nên đem đồng hồ đến tiệm sửa và lau dầu đồng hồ uy tín ngay tức thời nếu đồng hồ bạn gặp phải những trường hợp sau:

_ Hay chết vặt (lúc chạy lúc không).

_ Đồng hồ chạy chậm và chạy sai giờ.

_ Không hoạt động dù đã nạp năng lượng.

_ Đồng hồ bị vào nước hoặc bị hấp hơi nước.

_ Đồng hồ bị nhiễm từ.

[/accordion-item] [accordion-item title="Đồng hồ bị vô nước thì xử lý như thế nào?"]

Phải mang ngay đến chỗ bảo trì càng sớm càng tốt, bởi vì: các bánh xe khi vào nước sẽ mau bị gỉ sét làm hư bánh răng, có thể làm giảm tuổi thọ đồng hồ.

[/accordion-item] [accordion-item title="Đồng hồ Eco-drive và đồng hồ pin thì loại nào có độ chính xác cao hơn?"]

Đồng hồ Eco-drive luôn chính xác hơn đồng hồ pin do Eco-drive sử dụng nguồn năng lượng có sẵn là ánh sáng tạo nên năng lượng cho đồng hồ hoạt động ổn định hơn, đồng hồ pin khi năng lượng đã xuống nửa mức sẽ bắt đầu hoạt động thiếu chính xác.

[/accordion-item] [/accordion] [/col_inner] [/row_inner] [divider width="100%" margin="3em" color="rgb(9, 14, 29)"] [row_inner label="Question Wrapper: 2" style="collapse"] [col_inner span="4" span__sm="12" span__md="12"] [featured_box pos="left" margin="0px 0px 30px 0px"]

Thông tin về kỹ thuật

[/featured_box] [/col_inner] [col_inner span="8" span__sm="12" span__md="12" align="left"] [accordion] [accordion-item title="Độ chịu nước của đồng hồ là gì?"]

Đồng hồ Citizen có độ chịu nước từ 3 bar đến 20 bar: từ 3 bar – 5 bar: sự dụng nước ở dạng rửa tay, đi mưa, tắm vòi sen ; từ 5 bar – 10 bar: sử dụng nước ở dạng bơi nhẹ; từ 10 bar – 20 bar là đồng hồ chuyên dụng dành cho bơi lặn. Có một lưu ý cho tất cả các dòng đồng hồ trên là : tuyệt đối không đi xông hơi.

[/accordion-item] [accordion-item title="Có bao nhiêu loại mặt kính đồng hồ?"]

Cơ bản là có 2 loại:

  1. Mineral: là loại kính có độ trong suốt cao chuyên dụng dành cho đồng hồ, dễ đánh bóng lại như mới.
  2. Sapphire: cứng hơn 4 lần so với Mineral, khó trầy nhưng một khi bị trầy, nứt vỡ thì phải thay mới chứ không thể đánh bóng.
[/accordion-item] [accordion-item title="Đồng hồ nào thì đánh bóng lại được?"]

Tất cả các loại đồng hồ vỏ và dây làm bằng thép không gỉ màu trắng kim loại.

Đồng hồ mạ vàng và công nghệ PVD sẽ không thể đánh bóng như mới được, bởi lớp mạ này thường sẽ chỉ được phủ một lớp rất mỏng, nếu đánh bóng thì lớp phủ này sẽ bị mất đi.

Với chất liệu Titanium chỉ có thể làm mờ vết trầy mà không thể đánh bóng.

Đối với đồng hồ có vỏ và dây đã qua đánh bóng nhiều lần ( khoảng 3 lần trở lên), không thể đánh bóng thêm được nữa,

[/accordion-item] [accordion-item title="Đồng hồ Chronometer và đồng hồ Chronograph khác nhau điều gì?"]

Thường bị nhầm lẫn với Chronometer, nhưng thật ra ý nghĩa của Chronometer và Chronograph khác xa nhau.

Chronometer chỉ ra tiêu chuẩn độ chính xác nghiêm ngặt mà chiếc đồng hồ phải đạt được để có thể có chứng nhận Chronometer, còn đồng hồ Chronograph chỉ đồng hồ có thêm tính năng bấm giờ để đo lường, theo dõi thời gian trôi qua.

Đồng hồ Chronograph, hay ở Việt Nam gọi đơn giản là đồng hồ 6 kim, là loại đồng hồ dùng để đo thời gian (đo khoảng thời gian của một sự kiện nào đó), tên gọi khác là Stopwatch, đồng hồ Bấm Giờ.

[/accordion-item] [accordion-item title="Nhiệt độ có ảnh hưởng tới đồng hồ Eco-drive không?"]

Theo hãng Citizen, đa phần đồng hồ Eco-drive có khả năng chịu nhiệt độ trong khoảng 0 - 60 độ C.

Nếu bạn cho chúng tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng gắt gao của ánh mặt trời lúc giữa trưa quá lâu, bộ máy bên trong sẽ bị “đốt cháy”, gây nên thiệt hại nghiêm trọng và chai năng lượng hoàn toàn, khiến bộ máy không thể hấp thụ được năng lương ánh sáng được nữa.

Hãy luôn nhớ tháo đồng hồ trước khi đi xông hơi, tắm nước nóng. Sức nóng bên ngoài sẽ làm không khí bên trong đồng hồ hình thành hơi nước và làm hư bộ máy đồng hồ.

Nhiệt độ lạnh không ảnh hưởng gì nhiều tới đồng hồ Eco-drive, tuy nhiên, ở các nước nằm trong khu vực hàn đới thì ánh sáng sẽ yếu hơn, do đó quá trình chuyển hóa năng lượng sẽ kém đi, dẫn đến nguồn năng lượng được dự trữ ít hơn.

[/accordion-item] [accordion-item title="Đồng hồ cơ tự động (Automatic) có chính xác không?"]

Đồng hồ cơ là một trong những sáng tạo kỳ diệu bậc nhất trong lịch sử phát minh của nhân loại. Chúng không dựa vào nguồn năng lượng điện, hay dùng các chuyển động để tạo ra điện năng, mà hoàn toàn dựa vào chuyển động cơ đơn thuần để đồng hồ hoạt động lâu dài.

Tuy nhiên, việc sử dụng hàng chục, hàng trăm những bộ phận nhỏ li ti mà tạo nên những hoạt động phối hợp một cách uyển chuyển thì thật khó để cho ta một thông số giờ chính xác bởi bộ máy này sử dụng quá nhiều bộ phận, làm phức tạp chuyển động, dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động và khi chỉ cần một bộ phận bị lệch nhịp thì bộ máy sẽ có chuyển động sai số.

Đồng thời, năng lượng cho đồng hồ cơ hoạt động phải dựa vào chuyển động không đều từ tay người dùng khiến cho độ hoạt động của chúng cũng lúc nhanh lúc chậm.

Vậy nên, khi bạn đã đeo đồng hồ cơ automatic thì độ sai số hằng ngày nằm khoảng quy định từng loại máy là điều đương nhiên.

Mức sai số trung bình ngày của đa phần các dòng đồng hồ cơ hiện đại ngày nay là khoảng +-20 giây/ngày (đối với thương hiệu Nhật trung bình khoảng 20 giây mỗi ngày, của Thuỵ Sĩ trung bình 10 - 20 giây mỗi ngày), khi so với mức sai số trung bình +-0.5 giây/ngày của đồng hồ pin thì đồng hồ pin có độ chính xác cao hơn 40 lần đồng hồ cơ.

[/accordion-item] [accordion-item title="Tuổi thọ tụ điện của đồng hồ Citizen Eco-drive là bao lâu? Nếu bị hỏng có thay thế được không?"]

Tụ điện của đồng hồ Eco-drive có tuổi thọ trung bình có thể lên đến 10 năm trở lên tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

Từ khi sạc đầy, đồng hồ Citizen Eco-drive có khả năng hoạt động liên tục trong bóng tối từ 5 tháng - 7 năm tuỳ mẫu đồng hồ.

Sau nhiều năm sử dụng đồng hồ, tụ điện mất dần khả năng tự sạc và dự trữ năng lượng, bạn hãy đem đồng hồ đến các trung tâm dịch vụ chính hãng để thay tụ điện.

Nên đem đến những trung tâm bảo hành uy tín của hãng Citizen vì bộ máy của đồng hồ Eco-drive khá phức tạp, thợ kỹ thuật không đủ chuyên môn sẽ dễ làm đồng hồ hư hại nặng hơn.

[/accordion-item] [accordion-item title="Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-drive?"]

Đồng hồ Eco-drive hoạt động nhờ nguồn năng lượng chuyển hóa từ mọi nguồn sáng thành điện năng và dự trữ điện năng ở bộ phận tụ điện. Quá trình này vẫn diễn ra tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng. Tụ tích điện hoàn toàn không chứa thủy ngân như đồng hồ pin nên an toàn cho môi trường.

[/accordion-item] [accordion-item title="Kim giây đồng hồ nhảy 2 - 4 nấc thay vì 1 nấc là do đâu?"]

Đây là chế độ tiết kiệm và báo yếu năng lượng cho đồng hồ khi đồng hồ đang gần cạn năng lượng, thường có ở các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng và đồng hồ pin của các thương hiệu lớn ( ở dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng gọi là Power Save Feature và ở đồng hồ pin gọi là E.O.L - End of Life).

Khi nhận thấy đồng hồ bạn kim giây nhảy qua 2 - 4 nấc hoặc đối với dòng 2 kim là kim phút sẽ nhảy hẳn qua 1 phút để tiết kiệm nhiên liệu thay vì nhảy từ từ cứ 1/3 nấc cứ mỗ 20 giây, thì có nghĩa đồng hồ bạn đang bị yếu năng lượng cần được sạc năng lượng ánh sáng hoặc thay pin kịp thời.

[/accordion-item] [accordion-item title="Sạc năng lượng cho đồng hồ ánh sáng Eco-drive như thế nào?"]

ba yếu tố ánh sáng ảnh hưởng đến mức sạc năng lượng cho đồng hồ Eco-drive:

1. Độ mạnh của ánh sáng.

Eco-drive có thể hấp thụ cả ánh sáng nến, ánh sáng đèn nhà tạo năng lương cho đồng hồ hoạt động.

Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời vẫn là tốt nhất cho đồng hồ dòng này do chúng có độ sáng mạnh nhất trong các nguồn sáng. Ánh sáng mặt trời sẽ nhanh chóng cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ hoạt động.

[caption id="attachment_91898" align="aligncenter" width="623"]Lịch sử đồng hồ năng lượng ánh sáng Bảng thông số nghiên cứu về khả năng hấp thụ và lưu trữ nguồn sáng dòng Eco-drive của thương hiệu Citizen.[/caption]

2. Thời gian tiếp xúc với ánh sáng.

Trong khi ánh sáng mặt trời có thể sạc đồng hồ trong vài giờ, đèn văn phòng / đèn nhà sẽ cần nhiều thời gian chiếu sáng để sạc đồng hồ hơn.

Để sạc và giữ năng lượng ổn định, bạn hãy cố gắng để đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất khoảng hơn 30 phút mỗi tuần một lần .

3. Khoảng cách với nguồn sáng.

Đối với đèn nhân tạo, khoảng cách tới nguồn sáng sẽ xác định cường độ mạnh yếu của độ sáng. Ví dụ, đặt đồng hồ rất gần với một chiếc đèn sẽ tạo ra cường độ sáng cao hơn và ngược lại, ánh sáng sẽ yếu hơn khi ta ở cách xa nguồn sáng

Vì vậy, bạn cũng có thể sạc đồng hồ bằng cách đặt nó dưới bóng đèn bàn trong vài giờ. Chỉ cần chắc chắn đồng hồ phải được để ở khoảng cách vừa phải tới bóng đèn để lượng nhiệt toả ra từ đèn bàn sẽ không làm nóng, gây hư hỏng chiếc đồng hồ.

[/accordion-item] [/accordion] [/col_inner] [/row_inner] [divider width="100%" margin="3em" color="rgb(9, 14, 29)"] [row_inner label="Question Wrapper: 3" style="collapse"] [col_inner span="4" span__sm="12" span__md="12"] [featured_box pos="left" margin="0px 0px 30px 0px"]

Thông tin về đồng hồ

[/featured_box] [/col_inner] [col_inner span="8" span__sm="12" span__md="12" align="left"] [accordion] [accordion-item title="Cách kiểm tra số seri đồng hồ Citizen"]

Bạn cần phân biệt số hiệu mẫu đồng hồ - số máy - số vỏ - số seri của đồng hồ Citizen. Có thể hiểu là số hiệu mẫu đồng hồ là tên gọi của kiểu thiết kế đồng hồ, số seri đồng hồ là chứng minh nhân dân của đồng hồ.

[/accordion-item] [accordion-item title="Cách chọn size đồng hồ hợp với cổ tay."]

Đa phần cách xác định size đồng hồ hợp cổ tay là dùng công thức sau:

Lấy số size cổ tay bạn x 2 + 6 = size đồng hồ phù hợp.

Vd: size cổ tay bạn là 16cm x 2 = 32 + 6 = 38mm ==> cổ tay 16cm là hợp với đồng hồ size 38mm.

Ta có các khung size cho cổ tay người dùng sau:

Cổ tay size <16cm ==> size đồng hồ < 38mm.

Cổ tay size 16cm - 18cm ==> size đồng hồ 38mm - 42mm

Cổ tay 18cm trở lên ==> size đồng hồ 42mm trở lên

[/accordion-item] [accordion-item title="Cách phân biệt đồng hồ pin, đồng hồ tự động và đồng hồ Eco-drive khi nhìn bên ngoài?"]

Trên mặt số đồng hồ sẽ để chữ Automatic cho đồng hồ tự động, đồng hồ pin thường thì để chữ quartz và có nhiều mẫu thì không để thông tin trên mặt số.

Riêng đồng hồ Eco-drive là công nghệ độc nhất của Citizen, trên mặt số sẽ có chữ Eco-drive hoặc dưới nắp đáy đồng hồ có biểu tượng quả địa cầu.

[/accordion-item] [accordion-item title="Thời gian và cách thức đặt phụ kiện đồng hồ chính hãng ?"]

Trung bình là từ 2 đến 6 tháng, khách hàng đặt cọc cho loại phụ kiện mà bạn muốn.

[/accordion-item] [/accordion] [/col_inner] [/row_inner] [gap height="60px"] [row_inner label="Contact" col_bg="rgb(244, 244, 244)" h_align="center" padding="40px 40px 40px 40px" padding__sm="40px 20px 40px 20px"] [col_inner span__sm="12" align="center" bg_color="rgb(244, 244, 244)"]

ĐỊA CHỈ BẢO HÀNH SỬA CHỮA

bảo hành và sửa chữa đồng hồ Trung tâm bảo hành sửa chữa đồng hồ Tân Tân – Uy Tín Từ 1985®

“Uy tín từ 1985”

Service Center Tân Tân – Trần Hưng Đạo
Số 109 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, HCM (ngã tư Nguyễn Thái Học) (xem bản đồ)
Tel: 1800 9027 (phím 2)

Service Center Tân Tân – Lý Tự Trọng
Số 285 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM (Ngã 6 Phù Đổng vào 50m) (xem bản đồ)
Tel: 1800 9027 (phím 2)

Thời gian nhận sửa: Từ 9h đến 18h mỗi ngày

Đã phục vụ hơn 500.000* khách hàng như anh/chị từ năm 1985.

*Số liệu năm 2019

[/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row] [/section]

0.01981 sec| 841.102 kb